Design a site like this with WordPress.com
Get started

[Lòng người] Chương 69 – Tận cùng của huyền huyễn phương Tây là khoa học viễn tưởng (12)

Chương 69 – Tận cùng của huyền huyễn phương Tây là khoa học viễn tưởng (12)

Mở một tài khoản phụ

Tác giả: Vụ Thập

(Edit: Andy/Cấm reup)


Sau khi Cố Kinh Bạch có được quyền hạn quản lý cao nhất của “Farris Online”, y dùng quang não của mình mở một tài khoản trên diễn đàn của game. Nhờ sự trợ giúp của trợ lý AI, Cố Kinh Bạch đăng ký một tài khoản trong thế giới nhỏ eSports bằng tên của mình, sau đó bắt đầu vui vẻ lướt mạng, còn lưu về được không ít meme.

Là một tựa game mô phỏng 3D có độ chân thực lên đến 99,9%, tuy chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm mở đúng một trăm tài khoản nhưng diễn đàn của game lại vô cùng náo nhiệt, số người tham gia đã vượt mốc một trăm vạn, các topic được đăng liên tục, nhiệt độ thảo luận cao ngất.

Không ít người gào khóc đòi chơi nhưng chỉ có thể theo dõi thông qua các kênh phát sóng trực tiếp để trải nghiệm rồi tự tưởng tượng ra.

Tài khoản của Cố Kinh Bạch như một giọt nước chìm vào trong biển, đến một tiếng động cũng không có, hoàn hảo thâm nhập vào thế giới nhỏ eSports, không gây nên bất kỳ sự chú ý nào.

Khi Hughes thông báo với Cố Kinh Bạch rằng trên lãnh địa của cậu xuất hiện một đám người kỳ quái, thực ra đã là ngày thứ ba mở chơi bản thử nghiệm.

Sở dĩ lúc đó vẫn có người cảm thán con game này chân thực quá là do cho dù là đợt đầu tiên vào chơi ở bản thử nghiệm nhưng thời gian được đăng nhập vào game của bọn họ không giống nhau, một trăm người chơi chia ra đăng nhập trong ba ngày, trong đó có các tuyển thủ game online nổi danh, người chơi cấp cao, cũng có người chơi bình thường may mắn được trúng giải là một tài khoản thử nghiệm, còn các công ty phát sóng trực tiếp thì đang vắt óc tìm mọi cách quảng bá cho những người chơi game là nhân viên của mình.

Người đang có nhiệt độ cao nhất trên diễn đàn bây giờ là chủ của một kênh phát sóng trực tiếp.

Vì còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên công năng ghi hình ghi âm hay tích hợp phát sóng trực tiếp đều chưa mở, chủ kênh chỉ có thể chờ đợi những chức năng này được thiết lập, trong khi đó chủ kênh đã sử dụng cách chụp màn hình liên tục để làm nội dung phát sóng trực tiếp.

Hình thức phát sóng trực tiếp này vô cùng nguyên thủy khiến không ít khán giả không thể thích ứng.

Nhưng cũng có không ít người chơi cũ đã lên bậc cha mẹ cảm thấy quen thuộc và thân thiết, cái kiểu phát sóng trực tiếp cổ xưa này như đang dẫn bọn họ về những tháng năm thiếu niên ngông cuồng ngồi trong quán net bị đủ loại mùi mì tôm phả vào mặt.

Chủ kênh phát sóng trực tiếp kia tên là “Diễn Kịch Cùng Em”, hay còn được gọi là anh Hí, là một người chuyên phát sóng trực tiếp về game, nhân số online mỗi lần mở phát sóng duy trì ổn định trong khoảng một trăm vạn người, thỉnh thoảng bứt phá lên được một ngàn vạn, fan trên xingbo là mười lăm triệu. Anh ta coi như cũng là một đỉnh lưu streamer về game, nhưng… không được biết đến nhiều về trình độ chơi game mà là khả năng tấu hài giải trí.

Và fan của anh Hí rất thích điều đó.

Công ty của anh Hí lấy được cho anh ta một tài khoản vào chơi bản thử nghiệm của “Farris Online” trong lượt đầu tiên, fan thi nhau trêu chọc, gọi anh ta là “một trong ba mươi người may mắn được chọn”, cũng tích cực đặt cược xem xếp hạng của anh Hí trong game có thể duy trì ở mức ba mươi hay không.

[Mấy cô coi thường anh Hí quá rồi.]

[Anh Hí vào nam ra bắc nhiều năm như vậy, có trò chơi nào mà không từng để lại dấu chân? Vào game ngày đầu tiên cũng chưa chắc mang lại được ưu thế gì, chẳng mấy chốc mà bị những người vào ngày hai ngày ba vượt qua thôi.]

[Ha, dựa vào thực lực của anh Hí nhà tôi, còn là nhóm đầu tiên được vào game chơi bản thử nghiệm, tôi tin anh ấy sẽ gặt hái được thành tích tốt.]

[Để tôi phiên dịch cho lầu trên, xếp hạng của anh Hí nhất định sẽ là 100/100, nói sai làm chó.]

[Sau ba ngày, tất cả vẫn đang ở giai đoạn chuẩn bị xuất phát. [khiếp sợ.jpg]]

Trước khi Cố Kinh Bạch được Hughes mời đến lãnh địa Cavendish, không có bất kỳ người chơi nào thăng được lên cấp hai, thanh kinh nghiệm trắng xóa, chỉ cần đi qua một bức tường ranh giới là mất mạng.

Ngay từ đầu anh Hí đã không có ý định tranh giành thứ hạng gì cả mà chủ yếu là đi trải nghiệm phong cảnh thôi, cũng nhờ vậy mà kênh phát sóng trực tiếp của anh ta nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Bài đăng về kênh phát sóng của anh ta trên diễn đàn như là một thánh địa lưu ảnh đẹp, kiểu “Có ai tới đây chưa? Hình như tôi là người tới check-in đầu tiên nè”, bên dưới có không ít bình luận hưởng ứng.

Sau đó, bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời chơi game của anh Hí xuất hiện.

[Tôi… nhận được nhiệm vụ giúp hoa thôn* của thôn Hạnh Phúc cho gà ăn!

(*hoa thôn: cô gái đẹp nhất thôn)

Tôi giải thích lại một chút phòng khi ai quên mất, thôn Hạnh Phúc chính là tên của thôn tân thủ, hoa thôn là tôi tự phong, bởi vì sau khi so sánh ngoại hình của toàn bộ NPC ở đây, tôi xác định đây chính là người đẹp nhất!

Tôi đuổi theo hoa thôn lấy lòng gần ba ngày, kiên nhẫn ân cần hỏi “tôi có thể giúp gì cho cô không?”, cuối cùng cô ấy cũng bị tôi làm cảm động, quyết định đưa cho tôi một cái nhiệm vụ cho gà ăn, vui quá là vui!

Ồ, trò chơi này thật hiện đại nha, phương thức nhận nhiệm vụ là dùng điện thoại di động quét mã.

APP khế ước nhiệm vụ của phủ lãnh chúa? Wow, phủ lãnh chúa? Vừa nghe là biết trong đó nhất định sẽ có không ít mỹ nhân, khi nào mới mở để được vào vậy??]

Ngoại trừ chơi game thì phong cách nhất quán nổi danh nhất của anh Hí chính là vô cùng lắm miệng, một mình có thể ồn ào ngang với ba nghìn con vịt đang đồng thanh kêu quạc quạc, cho dù chỉ đang phát sóng trực tiếp bằng những bức ảnh chụp màn hình nhưng vẫn trình bày rất đầy đủ nội tâm phong phú của mình.

Anh Hí là người đầu tiên nhận nhiệm vụ, cũng là người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Cho gà ăn chẳng phải là công việc cần kỹ thuật cao gì, dù là anh Hí thì cũng không thể thất bại, đồng thời, vì đã có kinh nghiệm “nghiên cứu địa hình” của thôn Hạnh Phúc trong ba ngày này nên anh Hí nhanh chóng tìm được tất cả những nhà có nuôi gà trong thôn để làm nhiệm vụ, điểm kinh nghiệm tăng vùn vụt.

Khi Cố Kinh Bạch nhìn thấy bài đăng này, anh Hí đã lên cấp hai, trở thành hạng nhất danh xứng với thực trong game “Farris Online”.

Fan: “!!!”

Khán giả: “=O=”

Những người khác: “…” XX nhà mình thế mà lại bại dưới tay anh Hí??

Đến chính anh Hí cũng không ngờ trên bảng xếp hạng lại xuất hiện tên của mình, nói chính xác hơn thì là tạm thời trên bảng này chỉ có anh ta, bởi vì cơ chế điều kiện đầu tiên của bảng xếp hạng chính là phải lên cấp hai mới bắt đầu được xếp.

Anh Hí hưởng thụ vô số lời khen ngợi và ném thưởng, thật lòng cảm ơn bằng một bài đăng dài ba nghìn chữ, có trời mới biết anh ta lấy đâu ra thời gian để vừa chơi game vừa gõ từng đó chữ.

Nhưng ít ra chuyện này đã nhắc nhở Cố Kinh Bạch, hiện tại y vẫn chưa thể nghỉ ngơi.

Dự định ban đầu của Cố Kinh Bạch chính là lập một tài khoản phụ trà trộn vào game, từng bước hỏi thăm về tình huống của phòng Nghịch tập bên thế giới nhỏ eSports, tiện thể dẫn dắt người chơi tăng cao khả năng tiếp nhận đại lục Farris nhưng dựa theo tình hình hiện tại thì một khi Cố Kinh Bạch bắt đầu chơi game, thứ hạng của y sẽ rất dễ bị nhìn thấy, không thể dùng cách này được.

Cố Kinh Bạch lợi dụng quyền hạn để đăng ký cho mình một tài khoản game, làm lượt thứ hai được tiến vào bản thử nghiệm, hợp tình hợp lý hóa sự tồn tại của mình.

Trong lúc Cố Kinh Bạch đang tìm kiếm người của phòng Nghịch tập, người của phòng Nghịch tập…

Thực ra cũng đang chú ý đến Farris.

Nhân viên của phòng Nghịch tập tiến vào thể giới nhỏ lần này không chỉ có một hai người, bọn họ nhận một nhiệm vụ hợp tác cỡ lớn, sau khi hoàn thành nhiệm vụ nghịch tập của thế giới nhỏ esport ở một mức độ nhất định thì thấy mở thêm bản đồ game 3D. Nghe nói bối cảnh game là một thế giới huyền huyễn phương tây, bọn họ cũng hơi lo lắng, cũng nghĩ đến trường hợp có khi nào mình đụng phải Cố Kinh Bạch.

Ân oán giữa phòng Nghịch tập và Cố Kinh Bạch không thể giải thích rõ ràng trong một hai câu.

“Lão đại, hiện tại vẫn chưa phát hiện ra dữ liệu có gì dị thường hay đột nhiên xuất hiện một người chơi ngoại lai, Cố Kinh Bạch cũng không có ở trong thế giới này. Dựa vào thói quen cẩn thận của cậu ta, nếu xuất hiện dị thường, chắc chắn cậu ta đang trà trộn vào nhóm người chơi kiểm tra tình hình.”

“Cũng có khả năng cậu ta chưa phát hiện, tiếp tục chú ý đi.”

“Vậy nhóm tài khoản thử nghiệm đợt hai kia…”

“Hai ngày sau cứ mở đúng giờ.”

“Em hiểu rồi.”

Khi nhóm ba nghìn người chơi bản thử nghiệm thứ hai tràn vào đại lục Farris, mấy thôn trang trong lãnh địa Cavendish bắt đầu xây dựng cơ sở vật chất để thu nhận “chủng tộc Blaier”, lúc này Cố Kinh Bạch mới nhàn nhã đăng nhập vào game. Một trăm người chơi bản thử nghiệm đầu tiên cũng đã lần lượt có tên trên bảng xếp hạng, anh Hí cũng chỉ là một hạng nhất tạm thời mà thôi. Thành tựu bây giờ của anh ta chỉ là một danh hiệu vinh dự dành cho người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ – “Cao thủ cho gà ăn”, tốc độ cho gà ăn tăng 5%.

Thôn dân có nuôi gà của thôn Hạnh Phúc còn bầu ra một người mà bọn họ thích nhất.

Chủng tộc Blaier này, thật ra ai dùng cũng biết. Cần cù dũng cảm hiệu suất làm việc cực cao, xây cầu sửa đường làm ruộng không gì bọn họ không làm, cũng không có nhiệm vụ nào bọn họ không dám làm.

Trước đây cái tên “thôn Hạnh Phúc” này, dưới sự quản lý của tử tước Cavendish, nghe chỉ thấy thật buồn cười. Cả thôn nghèo rớt mùng tơi đến cháo cũng sắp không còn mà uống, nói gì đến hạnh phúc? Bây giờ cuối cùng bọn họ cũng thoát được khỏi cảnh bần hàn, tất cả đều là nhờ vị lãnh chúa mới và chủng tộc Blaier.

“Ông thấy không? Bọn họ đang dùng ma pháp xây nhà kìa!”

“Đây là kiểu ma pháp gì mà trong nháy mắt có thể biến cây cối thành vật liệu xây nhà vậy?”

“Ma pháp trồng trọt ra lúa mạch nữa kìa, liệu có thể cho con tôi ăn không nhỉ?”

Nền tảng xây dựng của người chơi cơ bản chỉ cần lá gan mà thôi, chẳng bao giờ phải nếm trải cảm giác khổ cực khi xây nhà, một cái nhấp chuột là một lần triển khai ma pháp, sách kỹ năng xây dựng là sách kỹ năng miễn phí duy nhất. Khi thanh năng lượng màu xanh không còn thì nghỉ ngơi tại chỗ một lúc, ăn chút gì đó hoặc uống một viên thuốc, rất nhanh lại có thể đứng dậy tiếp tục làm một hảo hán cần cù dũng cảm.

Mấy ngày sau, thôn Hạnh Phúc như khoác lên mình một bộ áo mới. Con đường sạch sẽ với cây xanh rợp bóng, cánh đồng lúa vàng óng, toàn bộ thôn dân đều có nhà mới bằng gạch.

Trong lúc thôn dân đang vô cùng kinh ngạc và khó tin thì người chơi lại cảm thấy sao tốc độ xây dựng chậm thế nhỉ, không hổ là game 3D mô phỏng chân thực nhất.

Năm ngày sau, thôn Hạnh Phúc được kết nối internet, bức tường ranh giới đeo bám họ trong nhiều ngày cuối cùng cũng biến mất.

Cố Kinh Bạch trà trộn trong nhóm người chơi bản thử nghiệm thứ hai, tăng cấp không nhanh không chậm, chủ yếu cố gắng mở rộng quan hệ, ít nhất là toàn bộ những người chơi ở thôn tân thủ này y đều đã làm quen, còn một vài người bạn của người chơi ở thôn tân thủ khác y cũng biết thêm chút ít, dù là ai cũng không ngờ đây lại là Cố Kinh Bạch – một người từng rất thích hoạt động độc lập.

Cho đến khi nhóm người chơi đầu tiên lên tới cấp mười, mỗi thôn tân thủ đều mở ra một con đường đi tới trấn Hoa Tú Cầu, mọi người trăm sông đổ về một biển, cuối cùng coi như đã có thể gặp nhau.

Đương nhiên, con đường này cũng là do chính người chơi tự xây, xây xong mới có xe ma pháp tới đưa đón.

Và chẳng mấy chốc mà phần lớn người chơi cũng đã nhận ra, bọn họ căn bản không trả nổi tiền vé. Thôn dân thuê bọn họ chỉ trả cho bọn họ tiền thuê bằng một cây kem, đến khi cần tiêu tiền thì lại là giá thị trường bình quân của đại lục Farris. Tiền vé xe đắt như ăn cướp, anh Hí trực tiếp đăng bài bày tỏ chỉ cần đi qua đó là được đúng không? Vậy thì tại sao lại phải ngồi xe? Tôi thích tập thể dục nhất!

Một nhân viên của phòng Nghịch tập cũng đang trà trộn trong hàng ngũ người chơi, vẫn luôn âm thầm quan sát những người xung quanh, cậu ta lại có suy nghĩ khác với những đồng nghiệp khác trong phòng.

Bọn họ cảm thấy nếu Cố Kinh Bạch có ở đây, nhất định sẽ là một người chơi cấp cao.

Còn cậu ta thì lại không cảm thấy vậy, Cố Kinh Bạch không ngốc, sao có thể để cho bản thân mình dễ bị phát hiện như thế? Khả năng cao là anh ta đang trà trộn vào hàng ngũ những người chơi bình thường, không ra mặt mà chỉ yên lặng quan sát.

Ví dụ như ở bên chỗ anh Hí đang hô hào tìm bạn đồng hành kia, chắc chắn sẽ không có Cố Kinh Bạch, cũng không phải là kiểu người Cố Kinh Bạch thích hợp tác. Anh ta quá thu hút sự chú ý, cũng có quá nhiều người đi cùng, Cố Kinh Bạch không thích kiểu sinh hoạt theo nhóm như thế này.

Còn Cố Kinh Bạch… lại đang là một phần tử trong nhóm của anh Hí.

Bởi vì y cần sức hiệu triệu của anh Hí, phải làm cho người chơi nảy sinh cảm giác tương đồng với thế giới này.


[Hết chương 69]

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close