Design a site like this with WordPress.com
Get started

[Lòng Người] Chương 1 – Tận thế là một trò chơi offline (1)

Chương 1 – Tận thế là một trò chơi offline (1)

Đây là cái vòng elizabeth hả?

Tác giả: Vụ Thập

(Edit: Andy/Cấm reup)


Ba năm tận thế, còn rất nhiều việc cần phải làm.

“Dị năng giả mạnh nhất tận thế đương nhiên là Chương Thiên của khu an toàn Ung Kỳ.” Ở bên ngoài khu an toàn, một tiểu đội thám hiểm đang núp trong một cửa hàng ven đường để sưởi ấm, chuẩn bị cùng nhau trải qua đêm dài. Bọn họ đã quen với cuộc sống nguy hiểm như vậy, không còn sợ hãi, toàn thân run rẩy như hồi lần đầu ra ngoài, bất cứ lúc nào cũng phải đối mặt với tang thi. Thời gian đã giúp họ học được cách tận hưởng lạc thú trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng.

“Nghe nói Chương Thiên và tiểu đội Z của anh ta đã rời khỏi Ung Kỳ, bây giờ đang xuôi xuống phía nam, hình như là đang đi tìm người.” Một nữ dị năng giả cạo trọc đầu mở miệng, nửa trái khuôn mặt cô có rất nhiều vết sẹo bị cào, chính là huân chương chiến công của cô.

“Vậy bọn họ có đến khu Giang Tả của chúng ta không?”

“Tìm ai?”

Trong đội có một cặp sinh đôi cùng đặt câu hỏi, hỏi ra hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, tiết lộ trọng điểm của bọn họ đối với chuyện này khác nhau. Fans của Chương Thiên gần như có thể trải khắp toàn cầu.

“Ai biết được.” Nữ dị năng giả nhún vai, trọng điểm của cô lại càng khác nữa, “Tôi chỉ biết là chắc chắn bọn họ không tìm bác sĩ An Kỳ, bởi vì Chương Thiên và bác sĩ An Kỳ đã chia tay.”

Bác sĩ An Kỳ là dị năng giả mạnh nhất hệ chữa lành, cứu giúp rất nhiều người bất hạnh bị tang thi cào trúng và nhiễm virus Z.

“Đờ mờ! Sao cô biết?!” Những người trong đội khiếp sợ trợn tròn mắt, dĩ nhiên là không ngờ lại có người cam lòng chia tay với bác sĩ An Kỳ, có bác sĩ An Kỳ bên cạnh khác gì có thêm một cái mạng thứ hai? Đó là người mạnh nhất của hệ chữa lành đó!!

Nhưng mà ngẫm lại, nếu người nói chia tay là Chương Thiên – dị năng giả mạnh nhất hệ kim thì cũng không phải là không thể.

“Bạn của tôi có nhiệm vụ phải đi qua Ung Kỳ, sau khi trở về kể với tôi.”

Chủ đề bát quái của tiểu đội thám hiểm đã nhanh chóng xoay quanh yêu hận tình thù của những người mạnh nhất thời tận thế này, ăn dưa luôn là cách đơn giản nhất để xả stress và giết thời gian.

“Ôi, nếu đúng như vậy thì có phải là Cố Bạch của tôi sẽ có cơ hội không?” Một fans của Cố Bạch lên tiếng.

Cố Bạch là người hâm mộ nổi tiếng nhất của Chương Thiên, là dị năng giả mạnh nhất hệ thủy. Đáng tiếc, tình cảm thủy chung chỉ đến từ một bên nguyện ý, Chương Thiên chưa từng đáp lại. Hơn nữa, Cố Bạch là một người hành động độc lập, chẳng hề đi cùng với Chương Thiên và tiểu đội Z kia, cũng không sống ở khu Ung Kỳ. Không biết tại sao, cậu ta luôn chạy qua chạy lại ở bên ngoài – nơi tràn ngập những tang thi nguy hiểm. Tuy rằng điều này đã góp phần tăng cường trao đổi thông tin liên lạc giữa các khu an toàn nhưng cũng làm cho Cố Bạch chưa có cơ hội tỏ tình thẳng thắn với Chương Thiên.

Phạm vi đi lại của Cố Bạch rất rộng, ở vùng Giang Tả này coi như cũng có chút tiếng tăm. Tình cảm của quần chúng đối với cậu ta rất phức tạp, tổng thể là vừa đồng cảm vừa có chút cảm giác ưu việt.

Thực sự rất đáng thương nha ~ Cho dù Cố Bạch có giỏi đến mấy thì cũng làm được gì đâu? Chỉ là một kẻ cầu mà không được thôi…

> Nhắc nhở (bấm vào)

Mình dùng code chống web reup nên sẽ gặp tình trạng lỗi nội dung ở một số máy, nếu máy của bạn bị lỗi, hãy mở truyện và đọc ở giao diện trình duyệt lướt web bình thường, không đọc trên app wpr hay trình đọc, nếu vẫn bị lỗi thì inb cho mình hoặc chuyển sang đọc ở watt/inkitt.

*

Trong cửa hàng thú cưng cách vách…

“Hóa ra là như vậy.” Cố Kinh Bạch dựa vào mặt tường phía tây của cửa hàng, âm thầm nghe từ đầu đến cuối cuộc họp của những nông dân trồng dưa, lấy được thông tin mấu chốt nhất.

——- Nội dung kịch bản đã tiến hành tới đoạn Chương Thiên và bác sĩ An Kỳ chia tay.

Cố Kinh Bạch là nhân viên xuất sắc trong một trăm năm liên tục của Cục quản lý Thời Không, công việc bình thường chính là xuyên qua xuyên lại giữa các chiều không gian, thay cố chủ* của các thế giới khác nhau hoàn thành tâm nguyện, cố chủ bây giờ của y chính là Cố Bạch.

(*cố chủ: người thuê người khác làm việc cho mình)

Cố Bạch là nhân vật trong một thế giới trò chơi nhỏ lấy nội dung dựa theo cốt truyện của bộ phim “Kế Hoạch Z”, có các loại tang thi và dị năng giả. Cục quản lý chính thức lập hồ sơ ghi lại nơi này với tên là “Thế giới nhỏ 156”, dù chỉ đang trong trạng thái thử nghiệm nhưng cũng cần phải bảo trì thường xuyên.

Cố Bạch là một nhân vật phụ cực kỳ quan trọng của game.

Cuộc sống từng trải qua có thể nói vắn tắt là: được nam chính Chương Thiên cứu mạng, sinh lòng ái mộ, sau đó bắt đầu chạy qua chạy lại ở khu vực nguy hiểm, cung cấp lương thực và tin tức cho tiểu đội của nam chính, vừa là trả ơn cứu mạng vừa là âm thầm thể hiện lòng ái mộ. Cuối cùng, vì cứu Chương Thiên mà chết trong tay của Tang Thi Vương.

Một nhân vật từ đầu đến cuối phụ trách lấy đi nước mắt của người chơi game.

Trong không gian mười chiều của Cố Kinh Bạch, Cố Bạch là nhân vật có độ nổi tiếng không nhỏ. Rất nhiều người chơi game tức tối chịu không nổi, trong trò chơi Chương Thiên kia thay đổi ba người bạn đời, có nam có nữ, kịch bản chó má này tại sao lại không thể sắp xếp cho tiểu thiên sứ Cố Bạch của bọn họ một đoạn tình cảm riêng cơ chứ? Cho dù là mối quan hệ yêu đương với Chương Thiên cũng được mà!

Thế nhưng, khác với kỳ vọng của phần lớn người chơi game, sau khi bản thân Cố Bạch sinh ra ý thức độc lập, cậu không muốn có bất kỳ kết quả nào với Chương Thiên cả.

Đương nhiên, Cố Bạch cũng sẽ không vì nguyên nhân Chương Thiên không thích mình mà sản sinh ra suy nghĩ chán ghét Chương Thiên, muốn trả thù Chương Thiên.

“Chương Thiên là một người rất tốt, nhưng tình cảm đơn phương này chẳng có ích gì đối với cậu, không nên tiếp tục nuôi dưỡng.” Cố Kinh Bạch đưa ra câu tổng kết sau khi nói chuyện với cố chủ.

“Đúng! Chính là như vậy!” Cố Bạch thở phào nhẹ nhõm vì sự sáng suốt của Cố Kinh Bạch, cuối cùng cũng có người hiểu lòng cậu rồi!

Nhiệm vụ hình thành. Cố Bạch không muốn tiếp tục yêu Chương Thiên nữa nhưng lại chịu ảnh hưởng của kịch bản nên không thể thay đổi được, cậu quyết định ủy thác cho Cố Kinh Bạch đóng vai thành mình, làm cho cư dân của thế giới 156 này biết cậu không còn thích Chương Thiên nữa là tốt nhất.

Việc xuyên qua sẽ khiến cho thời gian và không gian dao động, những phương tiện kỹ thuật của Cục quản lý Thời Không không có cách nào đảm bảo cho nhân viên xuyên đến chuẩn xác vào một thời gian cố định nào đó, vì thế trước khi đi Cố Kinh Bạch đã thảo luận sơ qua với trợ lý AI, lên một vài phương án xử lý nhiệm vụ, chiến lược cốt lõi nhất vẫn sẽ là – thay đổi các tin đồn.

Mốc thời gian xuyên vào lý tưởng nhất chính là lúc Cố Bạch chưa bị thương, chưa được Chương Thiên cứu. Đáng tiếc, theo tình huống mà Cố Kinh Bạch nghe được thì mốc thời gian y xuyên vào không sớm cũng không muộn, khoảng tầm một phần ba đoạn đầu kịch bản: Nam chính Chương Thiên đã cứu Cố Bạch, đồng thời, bọn họ đã trở thành những dị năng giả có sức ảnh hưởng rộng rãi, tin đồn “Cố Bạch yêu đơn phương Chương Thiên” đã sớm truyền khắp nơi, người người đều biết.

Vẫn may, Cố Kinh Bạch nhìn đoạn dây thừng cầm trong tay, y không phải là hoàn toàn không có chuẩn bị gì…

… Vài phút trôi qua…

Một tiếng “ầm” kinh người vang lên, báo hiệu một đêm yên bình đã bị phá vỡ.

Các dị năng giả của tiểu đội thám hiểm bị đánh thức khỏi giấc ngủ chập chờn, đồng loạt hướng ánh mắt về nơi phát ra tiếng nổ – cửa hàng thú cưng cách vách. Những người bình thường vội vàng cầm vũ khí lên, chủ động đứng vào giữa vòng bảo vệ của dị năng giả, đây là cách tốt nhất giảm bớt nguy hiểm sau vô số cuộc thử nghiệm, có thể bảo toàn đội hình cả đội.

Ở trong tiểu đội này, người phụ trách trinh sát là lão K – đội phó. Lão K là một người có ngoại hình phúc hậu, là dị năng giả có tốc độ nhanh hiếm thấy. Sau khi bắn cho đội trưởng một ánh mắt trao đổi, lão K yên lặng chui qua cửa sổ, tiếp cận cửa hàng thú cưng cách vách.

Lão K hồi còn thiếu niên đã trải qua tập luyện thể thao, là một người béo mềm mại linh hoạt.

Nơi đầu tiên lão K bước vào là khu vực tắm rửa spa cho thú cưng, khắp nơi đổ nát hoang tàn, tro bụi cuộn lên một lớp dày, vốn dĩ có thể nhìn vào sâu bên trong qua các tầng kính thủy tinh nhưng tất cả đều bị bụi bẩn che mờ.

Ra khỏi khu vực này là một bể bơi của thú cưng đã cạn nước, chỉ còn rêu bám xung quanh, gần đó là những kệ gỗ trống không, nhìn nhãn mác dán trên đó có thể hình dung được nơi này đã từng đặt rất nhiều đồ ăn của thú cưng, cả đồ khô và đồ tươi. Trong tình trạng thiếu thốn lương thực vật tư thì đồ ăn của thú cưng cũng trở thành một mặt hàng rất hot.

Đi xuyên qua những kệ gỗ trống, lão K đã có thể nhìn thấy khu vực tiền thính của cửa hàng thú cưng.

Một thanh niên tóc đen đeo cung tên không biết đang tìm kiếm cái gì, gần đó có tiếng tang thi rít gào, một bóng đen lảo đảo xuất hiện, nhào về phía thanh niên kia.

Dưới bối cảnh tận thế, có những người sẽ trở nên tàn nhẫn lãnh khốc, cũng có những người trở nên cực kỳ quý trọng sinh mạng khi gặp được người sống, lão K thuộc nhóm người thứ hai, lương tâm vẫn còn nguyên vẹn thôi thúc lão K không cần đắn đo suy nghĩ mà lập tức hô lên nhắc nhở: “Cẩn thận!”

Thanh niên được nhắc nhở cũng không quay đầu lại, chỉ làm một động tác né sang linh hoạt, trong tay níu chặt một sợi dây thừng, bóng đen kia lảo đảo xông lên rồi trực tiếp ngã lăn ra đất.

Lúc này thanh niên tóc ngắn mới cuống lên, quay người sang kiểm tra, dùng một giọng nói từ tính dịu dàng tràn ngập ngữ khí áy náy và lo lắng nói: “Xin lỗi, anh yêu, anh không sao chứ?”

Lão K đỏ mặt, người, người này sao lại nhiệt tình như vậy?!

Nhưng người mà đối phương quan tâm không phải là lão K vốn không hề quen biết mà là tang thi vừa rồi suýt nhào lên cắn cậu ta, người thanh niên nói tiếp: “Em làm anh ngã đau rồi sao? Xin lỗi, đều là lỗi của em.”

Đối với sự quan tâm này, tang thi chỉ có thể đáp lại bằng tiếng rít gào dọa người.

Lão K ngơ tại chỗ: “???” Xin lỗi tang thi? Chuyện quần gì đang xảy ra vậy?!

Cho đến khi có nguồn sáng xuất hiện lão K mới nhìn rõ mặt người thanh niên kia. Đối phương mặc một cái áo phông màu đen, quần dài, giày thể thao, trên ngực ẩn hiện một tầng cơ bắp, là điển hình của mẫu người mặc đồ gầy gò, cởi đồ có thịt. Khuôn mặt thanh niên trắng nõn thanh tú, góc cạnh ngũ quan rõ ràng, khóe mắt hơi xếch lên, không cười cũng tự tỏa ra sự ôn hòa dịu dàng vốn có.

Là Cố Bạch!

Là nam thần của lão K!

Bây giờ tiêu chuẩn thẩm mĩ của mọi người không còn nằm ở khuôn mặt, cũng không phải là body mập hay gầy mà là có dị năng hay không, có mạnh mẽ hay không, càng mạnh sẽ càng đẹp. Cố Bạch là dị năng giả mạnh nhất hệ thủy, đương nhiên là rất đẹp trai, đẹp trai vô cùng.

Mà thanh niên đẹp trai Cố Bạch lại đang cẩn thận chăm sóc cho một tang thi “xấu xí”, tay cầm một thứ gì đó mà cậu vừa nỗ lực lục tung lên để tìm, chân thành thâm tình đeo vào cổ tang thi, ngon ngọt dỗ dành, “Em biết anh sẽ khó chịu, em nhìn anh như thế này trong lòng cũng rất khó chịu, thế nhưng anh yêu à, hãy tha thứ cho em, đeo cái này anh mới có thể không làm tổn thương người khác, cũng sẽ không làm tổn thương chính mình.”

“Cố Bạch?” Lão K hoài nghi mở miệng, vẫn có chút gì đó không thể tin được người trước mặt chính là nam thần của mình.

Cố Kinh Bạch cẩn trọng sắm vai Cố Bạch, giả vờ lúc này mới nhận ra sự hiện diện của lão K, y quay sang, dùng nụ cười mô phỏng đã trải qua kinh nghiệm dày dặn, cong mắt nói: “Là lão K à? Lâu rồi không gặp.”

Cố Bạch đã từng tiếp xúc với lão K trong một thời gian ngắn.

Lão K không ngờ nam thần còn nhớ đến mình, càng thêm kích động, khuôn mặt tròn trịa đỏ ửng nóng bừng, mồ hôi bắt đầu thấm ướt bàn tay, “Đúng đúng đúng, là tôi là tôi. Cố thần, người kia là…?”

“Đây là người yêu của tôi.” Thời khắc khảo nghiệm diễn xuất đã tới, dưới ánh sáng yếu ớt, Cố Kinh Bạch cố gắng làm cho đôi mắt của mình tỏa sáng, toàn thân tỏa ra sự vui sướng đồng thời cũng có chút tuyệt vọng: “Tôi vẫn luôn đi tìm anh ấy, cuối cùng cũng tìm được, có phải anh ấy rất đáng yêu không?”

Lão K: “?????”

Dưới ánh mắt mong đợi của Cố Kinh Bạch, lão K cẩn thận nhìn rõ thứ đồ gắn trên cổ tang thi – là một cái vòng lấy cảm hứng từ thời Elizabeth, có thể ngăn chặn hiệu quả thói cắn người của tang thi, thường được gọi là vòng chống liếm, chuyên dùng cho mấy con chó lớn.

Hình tượng hung tàn của tang thi đã khắc sâu vào lòng người, sau khi đeo thêm một thứ đồ kì quái, tang thi khó chịu nghiêng đầu, đối diện với tầm mắt của lão K.

Lão K hoang mang thầm nghĩ, mình đúng là điên thật rồi nên mới cảm thấy con quái vật kia đúng là có chút… đáng yêu?

*

Tác giả có lời muốn nói:

Cố Kinh Bạch: Chỉ là tin đồn thôi mà, dập sạch tin đồn là được!!


[Hết chương 1]

Ảnh minh họa vòng chống liếm
Advertisement

9 thoughts on “[Lòng Người] Chương 1 – Tận thế là một trò chơi offline (1)

 1. Mới đọc chương đầu đã mê, cám ơn chủ nhà vì đã để nền đen trắng cho những con cú đem như tui ko tăng thêm độ cận ( dù h này tui đọc là ban trưa) và có lời khen rất nhiều vì chủ nhà edit siu mượt luôn Á:>

  Like

 2. chủ nhà để nền đen chữ trắng hợp í mình ghê
  edit mượt lắm ạ
  thấy văn án cuốn quá nên nhảy vào h lọt hố luôn gofy:))

  Liked by 1 person

 3. Hình như bộ này tui từng đọc rồi… À mà con tang thi đó là anh công thiệt á mấy kô=’)))

  Like

 4. Vừa ms thấy trên Dammymoihoan, văn án hợp gu quá nên nhảy vô luôn. Vô xong cx ko ngờ là nhà để nền tối chữ trắng hợp ý quá luôn (≧▽≦)❤
  Đọc chương đầu chưa gì đã thấy cuốn rồi. Chắc càu thâu đêm quá 🤧 Cảm ơn nhà đã edit bộ tr này ꒰⑅ᵕ༚ᵕ꒱˖♡
  Lúc đọc đến vòng chó liếm, thực ra mik đã nghĩ nó là cái rọ mõm ấy, cái đó mới là để tránh cho chó cắn ng, còn vòng chó liếm như ảnh kia thì theo mik biết là nó dùng để tránh cho thú cưng liếm vào vết thương khi mới phẫu thuật xong á!

  Liked by 1 person

  1. Lấy cảm hứng từ thời Elizabeth nên nó đúng là cái vòng chống liếm á bạn ^^ Ncl dùng cái này bổ trợ thôi chứ thụ nắm đầu dây dắt chó rồi, không cắn người được.

   Like

 5. :)) nếu đây là công quân, em chỉ muốn nói 1 câu: vì chó liếm qá nên bắt đeo vòng chó liếm…

  Liked by 1 person

 6. Duyệt Bình 15/08/2022 — 7:31 pm

  Nếu con tang thi đó là công quân thì tui mạn phép tiên tri đời anh :))) rồi sẽ chó liếm tới nỗi bị bắt đeo vòng elizabeth thôi

  Liked by 1 person

 7. Ôi thôi ms chương đầu mà thấy truyện hợp gu r

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close